7 ngày ăn bánh mì ngon nhất Sài Gòn

Date posted: 09/10/2019

Phải chọn tiệm bánh mì ngon nhất để bạn ăn trọn một tuần mà không "đụng hàng" là việc khó khăn vì danh sách bánh mì ngon ở thành phố này không dừng ở số 7. 

 Bạn có thể ăn xoay tua một tháng may ra mới hết các chủng loại bánh mì Sài Gòn.

1. Bánh mì thịt:

Bánh mì thịt đã có mặt ở Việt Nam chừng 150 năm, kể từ khi người Pháp mang bánh mì baguette tới Việt Nam, phổ biến đầu tiên ở Hà Nội và Sài Gòn. Đó là các loại thịt nguội - jambon có da, không da, được làm từ thịt đùi heo.

Bánh mì kẹp thịt nguội đặc trưng với chút patê, dưa leo, hành ngò, đồ chua là cà rốt và củ cải ngâm rồi vắt ráo, sốt mayonnaise tự làm của quán.

Bánh mì thịt khi sang Mỹ đã chinh phục được người tiêu dùng nơi đây và được coi là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

2. Bánh mì gà xé: 

Thịt gà xé được chế biến từ ức gà, sau khi luộc chín thì xé nhỏ và xào cho rút hết nước, thịt săn lại, dai và thơm nức. Với bơ-pate, sau khi làm bơ, phải đi chợ từ sớm để mua được gan heo còn nóng hổi, thêm vào đó là gia vị và nước sốt làm theo công thức riêng, rồi hấp lên thành pate. Sau đó trộn chung với bơ tạo nên một hỗn hợp bơ-pate đặc trưng của tiệm.

Xem thêm: Tiệm bánh mì ngon Quận 1, TP. HCM tại đây.

3. Bánh mì thịt nguội:

Các loại thịt nguội, xúc xích, patê, thịt luộc kiểu miền Nam cho đến sốt trứng, loại xốt đặc biệt chỉ làm từ lòng đỏ trứng gà với dầu ăn sạch. Chiếc bánh mì giòn rụm ăn cùng với các nguyên liệu hòa quyện theo tỉ lệ hợp lý mang lại vị ngon tuyệt diệu

4: Bánh mì bì 

Bì không chỉ là món ăn kèm ngon tuyệt của cơm tấm bì mà còn kết hợp rất “duyên” với bánh mì. Để tăng thêm độ hấp dẫn của món bì trộn thính thơm lừng, người bán thường phải dụng công pha chế nước chan, nước mắm sao cho đậm đà, vừa vị, rồi thêm vào vài lát dưa leo, đồ chua.

5. Bánh mì chả cá

Người Sài Gòn dường như bị chinh phục bởi món chả cá chiên đặc sản miền. Hương thơm lừng của chả cá chiên hấp dẫn đến độ chỉ cần đi ngang qua cũng có thể nhận ra sự xuất hiện của món ngon này. Ổ bánh mì giòn kẹp miếng chả cá vừa chiên xong, thêm vào một chút hành ngò, dưa chua, vài cọng rau răm, tương ớt là trọn vị..

6. Bánh mì heo quay

Cảm giác nhai sật sật lại mềm mềm, thêm chút tươm mỡ giòn giòn của từng miếng thịt heo quay, kết hợp với nước tương đậm đà, cùng vài lát dưa leo, đồ chua, ngò, ớt…cũng là đặc sản Sài Gòn rất yêu thích.

7. Bánh mì xíu mại

Nhân xíu mại khá quen thuộc nhưng nói ngon thì cũng chỉ vài chỗ. Một viên xíu mại ngon phải có độ thơm béo, dai dẻo vừa phải từ thịt băm nửa nạc, nửa mỡ. Bánh mì ăn xíu mại cũng phải đảm bảo nóng giòn để khi cho nhân vào người ăn có thể cảm nhận đủ đầy sự hòa quyện của vị thơm béo, giòn tan bánh mì nơi đầu lưỡi.

Hãy đến JEN BAGUETTE et FRUITS để thưởng thức ngay những ổ bánh mì thơm ngon và các thức uống hoàn toàn từ thiên nhiên.

JEN BAGUETTE et FRUITS

Điện thoại: 19000081

Hotline: 0907 371 979

Địa chỉ: 1 Phạm Hồng Thái, P.Bến Thành, Quận 1

Email: Jenbaguette@gmail.com

Website: jenbaguette.com

0