Bánh Mì

Date posted: 06/11/2019

Bánh mì là một trong những món ăn phổ biến nhất trên thế giới, bất cứ nước nào cũng có món ăn này và nó đã phát triển thật sự trở thành một thương hiệu thực phẩm nổi tiếng trong làng ẩm thực của rất nhiều nước.

 Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua loại bánh mì Việt Nam. Bánh mì trong tiếng anh là bread thế nhưng bánh mì Việt Nam lại được giữ nguyên tên tiếng Việt, và đây là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Không chỉ ở Việt Nam mà hiện nay ở nhiều nước, đặc biệt là Mỹ, bánh mì đã trở thành một món ăn nổi tiếng. Bánh mì thường được làm từ bột, được nướng nóng giòn, sau đó người chế biến sẽ rạch một đường ở bên hông thân bánh, sau đó nhồi các nguyên liệu cần thiết khác.

Thông thường các vật liệu được nhét vào phải theo thứ tự như đầu tiên là phết bánh mì bằng bơ hoặc patê, sau đó là các loại thịt, rồi đến rau, dưa chua và cuối cùng là các gia vị như tương ớt hoặc muối tiêu, nước sốt . Sau nhiều năm phát triển đã có rất nhiều loại bánh mì như bánh mì pa tê chả lụa, bánh mì thịt heo, bánh mì xíu mại, bánh mì cá mòi,… thậm chí là bánh mì chay.

Bánh mì Việt Nam là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa ẩm thực nên nó độc đáo, ngon và để lại nhiều dư vị cho người ăn. Bánh mì nướng có nguồn gốc từ Pháp, thịt ăn kèm là từ nền ẩm thực Trung hoa còn các loại rau ăn kèm và nước chấm lại đặc sệt chất Việt. Một ổ bánh mì Việt Nam có giá chưa đến 1 đô la nhưng nó có thể dùng để thay thế 1 bữa sáng.

(Nguồn tổng hợp)

0