Bánh mì - Mỗi miền một hương vị đặc trưng

Date posted: 12/08/2019

  Miền Bắc
Chắc hẳn không ứng cử viên nào sáng giá hơn bánh mì Hà Nội để nói về bánh mì miền Bắc. Hà Nội với những biến hóa bánh mì không “đụng hàng” với: bánh mì nem nướng, bánh mì nem chua rán, bánh mì thịt nướng... Bánh mì Hà Nội luôn nóng hôi hổi để xua bớt cái lạnh rét, nức lòng bao thế hệ thực khách.

Bánh mì nem rán với khoai tây

Bánh mì nem

Miền Trung

Nhắc đến bánh mì miền Trung, người ta thường nghĩ đến bánh mì Hội An nổi tiếng. Đến phố cổ du khách không quên dừng lại ở những gian bán bánh mì với chả, thịt nướng, trứng… cùng với các loại rau hành, rau húng riêng của Hội An. Điểm khác biệt lớn nhất của bánh mì Hội An cũng như bánh mì miền Trung là bởi lớp vỏ ngoài cứng hơn, để chan vào thêm 3-4 loại nước sốt mà không bị nhão. Có chăng bánh mì miền Trung cũng cho thấy được tính cách cứng rắn, kiên cường để vượt qua hết những thiên tai mà tạo hóa “gửi đến” hằng năm.

Bánh mì Hội An

Miền Nam

Miền Nam - mà đại diện là Sài Gòn là cái nôi của bánh mì Việt, bởi vì bánh mì tới đây những năm 60 - 70 của thế kỷ trước được giới thiệu của người Pháp từ loại bánh Baguette. Và người Sài Gòn đã biến tấu phù hợp bởi lớp bánh ngoài giòn hơn, bớt đi ruột và ngắn hơn. Bánh mì truyền thống của Sài Gòn có chả lụa, pate, jambon, bơ, cùng dưa leo, rau thơm, đồ chua. Điểm cuốn hút của bánh mì Sài Gòn là lúc nào cũng đầy ắp nhân, hương vị chua, mặn ngọt hòa quyện hài hòa phù hợp với tất cả mọi người như tính cách hào sảng, thân thiện của con người và khí hậu nơi đây.

Bánh mì thịt nướng 

Mỗi vùng miền, bánh mì mang một hương vị đặc trưng khác nhau mang đậm văn hóa riêng mà đến ngày nay biến thể ngày một kéo dài hơn.

Tiệm bánh mì Jenbaguette là một trong những nơi bán bánh mì Sài Gòn ngon nức tiếng được người người ngợi khen. Hương vị thơm ngon trong ổ bánh mì cùng với những nguyên liệu ăn kèm được chế biến kỹ lưỡng mang vị đậm đà đặc biệt. Bởi vậy mà quán đã chinh phục được vị giác của mọi thực khách.

Nếu bạn muốn tới quán thưởng thức thì liên hệ thông tin dưới đây nhé!

JEN BAGUETTE et FRUITS

Điện thoại: 19000081
Địa chỉ: 1 Phạm Hồng Thái, P.Bến Thành, Quận 1
Email: Jenbaguette@gmail.com
Website: jenbaguette.com

0