Bánh mì Việt – món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Date posted: 05/08/2019

  Được ưu ái giữ nguyên tên tiếng Việt, bánh mì Việt Nam được các báo nước ngoài giới thiệu là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Vào năm 2011 từ “banh mi” được đưa vào từ điển danh tiếng của Oxford.

Bánh mì Việt Nam được giới thiệu là một trong những món đường phố ngon nhất thế giới.

Chuyên trang du lịch The Gardian miêu tả, tại Việt Nam ổ bánh dài được nướng qua trên than hồng cho giòn lớp vỏ. Người ta mổ chiếc bánh ra, thoa một ít sốt mayonnaise, patê, sau đó nhồi thịt, rau ngâm chua, rau sống vào, có thể chan thêm nước tương, gia vị cay.

“Một điều bí mật mà không mấy người biết là món sandwich ngon nhất thế giới không phải được tìm thấy ở thành phố Rome, Copenhagen hay New York mà ở Việt Nam”, bài báo viết.

Xét về nguồn gốc, bánh mì Việt Nam là sản phẩm giao lưu văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Chẳng hạn chiếc bánh mì nướng rất giống với các loại bánh mì Pháp, trong khi thành phần nguyên liệu gồm xá xíu, thịt lợn nguội lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Riêng các loại thảo mộc và gia vị thì rõ ràng là đặc trưng của vùng Đông Nam Á.

Bánh mì Sài Gòn được xem là một món ăn vô cùng độc đáo. Và là món không thể thiếu đối với người Việt Nam. Bánh mì, nó có thể kết hợp được rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên để tạo ra món bánh mì ngon nhất các bạn phải kết hợp đúng cách, đúng công thức thì mới gọi là ngon được. Khi nhắc đến bánh mì ngon tại Sài Gòn thì jenbaguette chính là biểu tượng nổi bậc nhất. Jenbaguette được biết đến như tiệm bánh mì hấp dẫn nhất Sài Gòn.

JEN BAGUETTE et FRUITS

Điện thoại: 19000081

Địa chỉ: 1 Phạm Hồng Thái, P.Bến Thành, Quận 1

Email: Jenbaguette@gmail.com

Website: jenbaguette.com

0