Bánh mì kẹp đường phố Việt Nam

Date posted: 14/11/2019

Bánh mì là một loại thực phẩm thông dụng, bạn có thể ăn chúng ở bất cứ đâu, có thể ăn trong văn phòng, ăn trong quán café, ăn ngoài vỉa hè… Bạn cũng có thể ăn vào bất cứ giờ nào trong ngày. Cùng JEN BAGUETTE nghe xem thế giới nhận xét về món ăn thú vị này nhé.

 Bánh mì kẹp thịt Việt Nam, món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Trang du lịch Fodor’s Travel của Mỹ vừa đưa ra 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới trong đó bánh mì của Việt Nam đứng đầu trong danh sách này.

Theo đánh giá của trang web, bánh mì là tên gọi chung cho tất cả loại bánh mì ở Việt Nam, có từ thời Pháp thuộc, là sự kết hợp của ẩm thực Đông – Tây. TP.HCM là nơi có bánh mì kẹp thịt ngon nhất.

Món bánh mì có thể chế biến theo nhiều khẩu vị khác nhau nhưng phổ biến nhất là món bánh mì kèm thịt heo, dưa leo, pate và nước xốt.

Nói về bánh kẹp thịt Việt Nam có nguồn gốc từ bánh mì Baguette do người Pháp đem vào Việt Nam. Trong quá trình cải biên, người Sài Gòn đã chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, tạo nên nét đặc trưng của bánh mì Sài Gòn. Chúng được biến chế và thêm nhân thịt, trở nên quen thuộc đến mức trở thành món ăn đặc trưng của người Sài Gòn và sau đó phổ biến khắp cả nước.

Món bánh mì kẹp thịt là món ăn đường phố, bình dân và có giá cả phù hợp. Bạn có thể bắt gặp trên đường phố Sài Gòn và trong các hẻm nhỏ vào buổi sáng. Đây là món ăn nhanh phổ biến và dễ tìm nhất.

Món bánh mì Việt Nam theo chân người Việt di cư khắp 5 châu, có mặt tại Mỹ, Úc… và vài năm gần đây được thế giới biết đến nhiều qua các tờ báo, blogger về du lịch – ẩm thực quốc tế khen ngợi

0